4 lý do bạn nên thử kinh doanh đồ trẻ em ngay hôm nay

Tuy nhiên bạn vẫn có thể đi theo hướng chuyên biệt hóa, chỉ kinh doanh sữa, thời trang hoặc đồ chơi trẻ em, như vậy việc định hình và xây dựng thương hiệu cũng thuận lợi hơn.

Không có tiền mà lựa chọn kinh doanh đã khó, có nhiều tiền mà phải nghĩ nên kinh doanh gì lại càng khó hơn, nhất là trong thời buổi cạnh tranh gay gắt như hiện nay. Trong các bài viết trước chúng tôi đã chia sẻ rất nhiều ý tưởng kinh doanh ít vốn cho các bạn tham khảo, nhưng còn một lĩnh vực rất tiềm năng khác mà chúng ta lại vô tình quên mất, đó là . Tại sao chúng tôi lại đề cao ý tưởng này đến vậy? Câu trả lời sẽ có ngay trong bài viết dưới đây.


Thị trường lớn
Sở dĩ nói thị trường trong lĩnh vực kinh doanh đồ trẻ em lớn vì nước ta có cơ cấu dân số trẻ, tỉ lệ người trong độ tuổi lao động và trẻ em cao. Theo thống kê của Bộ y tế, mỗi năm có 1,4 triệu trẻ được sinh ra, đạt mức tăng trưởng từ 1,4 – 1,7%. Số liệu thống kê theo độ tuổi như sau:

– Trẻ sơ sinh (1-12 tháng tuổi) có khoảng 1,2 triệu bé

– Trẻ từ 1 đến 5 tuổi: Có khoảng 4 triệu bé, hàng năm thay đổi 1,2 triệu

– Trẻ từ 6 đến 10 tuổi: Có khoảng 7 triệu bé, hàng năm thay đổi 1,1 triệu

Số lượng trẻ em càng lớn thì nhu cầu mua các đồ dùng cho bé càng cao, đặc biệt là trẻ sơ sinh cần phải chuẩn bị rất nhiều thứ. Vì vậy khi quyết định kinh doanh đồ trẻ em bạn sẽ không phải lo sợ tình trạng thiếu đầu ra, quan trọng là bạn có thu hút được khách hàng và cạnh tranh với đối thủ như thế nào thôi.

Nhu cầu lớn, khả năng chi tiêu cao
Có một điều khá thú vị thế này, kinh doanh đồ trẻ em thì đối tượng sử dụng sản phẩm là các bé nhưng người chi tiêu lại là bố mẹ. Mà các ông bố bà mẹ ngày nay dù phải ăn tiêu tằn tiện nhưng luôn sẵn sàng chi mạnh tay nếu cần mua đồ dùng cho con mình, vì tâm lý ai cũng muốn dành điều tốt nhất để bé phát triển toàn diện trong giai đoạn đầu đời. Đây chính là lợi thế tuyệt vời mà bạn cần nắm bắt, nhất là khi tư vấn sản phẩm cho khách, chỉ cần khéo léo đề cập đến lợi ích tuyệt vời của sản phẩm với sức khỏe của bé thì chẳng ai ngần ngại khi bỏ tiền ra mua.

Đa dạng hàng hóa
Kinh doanh đồ trẻ em thì bạn có rất nhiều lựa chọn khi nhập hàng, từ các sản phẩm nhỏ gọn như quần áo, tã bỉm đến cồng kềnh như cũi, nôi đều có. Đa phần hiện nay các cửa hàng kinh doanh đồ mẹ và bé đều đi theo hướng đa dạng sản phẩm, vừa dễ tăng lợi nhuận vừa phục vụ tốt nhu cầu của người mua hơn. Tuy nhiên bạn vẫn có thể đi theo hướng chuyên biệt hóa, chỉ kinh doanh sữa, thời trang hoặc đồ chơi trẻ em, như vậy việc định hình và xây dựng thương hiệu cũng thuận lợi hơn.

Giá nhập thấp, nguồn hàng phong phú
So với việc kinh doanh các mặt hàng dành cho người lớn thì đồ trẻ em có giá nhập thấp hơn rất nhiều nên phù hợp cho những ai có ít vốn. Đặc biệt mức độ tiêu thụ hàng hóa của ngành này rất cao, vì trẻ thường lớn nhanh, các vật dụng cần thiết như quần áo, đồ chơi,… phải thường xuyên thay đổi nên doanh thu không bị gián đoạn. Ngoài ra nguồn hàng phong phú cũng là lý do để nhiều người lựa chọn kinh doanh, từ đồ bình dân đến thương hiệu lớn đều dễ dàng tìm được.

Related posts:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *